fbpx
Trang chủ , , , Ảnh tablet 12,5 inch chạy Windows 8.1 mỏng nhất thế giới

Ảnh tablet 12,5 inch chạy Windows 8.1 mỏng nhất thế giới

 

Trong bài phát biểu tại hội nghị các nhà phát triển I/O 2015, Google đã tiết lộ về hệ điều hành Android mới mang tên mã đơn giản là Android M. Phiên bản kế thừa Android Lollipop sẽ có bản thử nghiệm dùng thử vào hôm nay trước khi hoàn thiện cho người dùng phổ thông vào cuối năm.

Ông Sundar Pichai, người đứng đầu bộ phận phát triển Android cho biết công ty đã “quay trở lại với những giá trị cơ bản” khi tập trung vào cải thiện chất lượng của nền tảng này. Trước đó, Google đã làm mới triết lý thiết kế và giao diện trên Android 5.0 Lolllipop.

Tuy cùng sử dụng nền tảng Android nhưng nhiều nhà sản xuất hiện nay đã thay đổi khả nhiều về phần lõi để phù hợp hơn với sản phẩm cụ thể. Dave Burke, Phó chủ tịch kỹ thuật của Google cho biết công ty đã nghiên cứu rất kỹ các thay đổi này để biến thành những ý tưởng để đưa ngay vào phiên bản mới giúp Android hoàn thiện hơn từ lõi.

Mdve-5999-1432836575

Một trong những thay đổi đáng kể nhất là người dùng có thể chập nhận hoặc từ chối quyền sử dụng một số loại dữ liệu với ứng dụng như máy ảnh, vị trí trong từng trường hợp cụ thể. Có tám loại phân quyền có sẵn cho các ứng dụng của bên thứ 3 và các ứng dụng này sẽ yêu cầu khi cần sử dụng đến để người dùng nắm rõ việc bảo mật hơn. Trước đây, khi cài ứng dụng mới, người dùng phải đọc quá nhiều yêu cầu khi tải về và chỉ được chọn đồng ý hoặc từ chối một lần. Cách làm mới của Android M tương tự như Apple làm với iOS nhiều năm qua.

Trình duyệt Chrome trên Android M cũng được nâng cấp nhiều tính năng. Trong đó đáng chú ý là Chrome Custom Tabs cho phép các nhà phát triển chèn việc duyệt web trực tiếp ngay trong ứng dụng của họ mà không yêu cầu người dùng phải chuyển sang ứng dụng Chrome. Tương tự như phiên bản máy tính, Chome mới có thể tự động đăng nhập, mật khẩu, tự động điền các trường dữ liệu và quá trình bảo mật đều có sẵn để các nhà phát triển lưu trong ứng dụng.

Việc kết nối hệ thống trong Android cũng sẽ được làm tốt hơn trong bản nâng cấp mới. Người dùng sẽ không phải xem các hộp thoại phiền toái khi lựa chọn ứng dụng để xem nội dung. Ví dụ, nếu bấm một liên kết Twitter trong email, ứng dụng Twitter sẽ mở trực tiếp thay vì hỏi có muốn dùng ứng dụng Twitter hay không.

Bình luận qua email Bình luận qua Facebook

Chưa có bình luận

Gọi Ngay
Chỉ Đường