fbpx
Trang chủ Có nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại?

Có nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại?

 

Trong thời buổi smartphone gắn liền với cuộc sống hiện nay, nhiều người có thói quen vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại để không làm gián đoạn thời gian trải nghiệm thiết bị. Nhưng điều này thực chất là một thói quen tai hại.

Những tai nạn đáng tiếc do điện giật trong lúc cầm máy khi sạc không phải là chưa từng xảy ra, chỉ có điều là hết sức hi hữu do hiện nay công nghệ sản xuất của các thương hiệu di động ngày càng được nâng cao. Tuy vậy, để hoàn toàn phòng tránh những trường hợp không may, bạn hãy cố gắng hạn chế việc sử dụng smartphone trong lúc cắm sạc một cách tối đa và chỉ dùng khi thực sự có việc cần thiết, đặc biệt là với những sản phẩm sở hữu khung vỏ kim loại.

Có nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại? 1

Hãy tránh tối đa việc vừa sạc vừa dùng smartphone

 

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn

 

Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn hãy hình thành thói quen kết nối chân sạc vào điện thoại trước rồi hãy cắm củ sạc vào ổ điện, tránh trường hợp đụng chạm vào điểm kết nối sau khi dây cắm đã được tích hợp vào nguồn điện. Kết thúc quá trình sạc, hãy ưu tiên rút củ sạc ra khỏi ổ điện trước rồi mới tháo bỏ dây cắm khỏi smartphone.

Có một điểm đặc biệt cần lưu ý là, bạn cần hết sức để tâm đến nguồn gốc dây cáp và củ sạc mình đang sử dụng, chỉ nên dùng cáp sạc đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy hoặc tìm tới các cửa hàng chính hãng uy tín để mua cáp sạc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trường hợp cảm thấy mình bị giật trong lúc chạm vào smartphone đang sạc điện, hãy ngay lập tức tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện nhằm phòng tránh những tai nạn cháy nổ đáng tiếc. Sau đó, ngay lập tức mang dây cáp, củ sạc và smartphone đến những hệ thống bảo hành uy tín để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

Có nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại? 3

Đặc biệt lưu ý đến nguồn gốc cáp sạc của bạn

 

Ngoài khả năng bị giật, một mối nguy hiểm tiềm tàng nửa trong quá trình vừa sạc vừa dùng điện thoại, đó là hành động sạc – xả năng lượng liên tục có thể dẫn tới việc quá tải và khiến pin phát nổ, hết sức nguy hiểm.  

 

Sạc pin xong, nên tháo ngay củ sạc ra khỏi ổ điện

 

Có một thao tác nhỏ và quan trọng nhưng lại ít được nhiều người lưu ý, đó là việc để nguyên củ sạc cắm trong ổ điện sau khi kết thúc quá trình sạc pin. Những gia đình có trẻ nhỏ nên lưu ý sạc điện thoại ở những nơi xa tầm tay với của trẻ và ngay lập tức rút củ sạc khỏi ổ sau khi sạc xong, trẻ em có thói quen nghịch hay ngậm toàn bộ vật dụng có thể với tới, do đó, những đầu dây sạc điện thoại, máy tính bảng, laptop hay bất cứ thiết bị điện tử nào khác đều có thể trở thành nguy cơ tiềm tàng rất lớn.

Có nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại? 4

Hãy để bộ sạc tránh xa tầm với của trẻ nhỏ

 

Tạm kết

 

Hãy xây dựng cho mình và người thân những thói quen sạc pin đúng cách để chủ động phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra khi nạp năng lượng cho smartphone. Nếu cảm thấy điện thoại của mình sạc pin quá lâu, bạn có thể tìm mua những model mới được tích hợp chức năng sạc nhanh để rút ngắn thời gian chờ đợi trong mỗi lần sạc.

Bình luận qua email Bình luận qua Facebook

Chưa có bình luận

Gọi Ngay
Chỉ Đường