fbpx
Trang chủ , , Tại sao điện thoại cao cấp có giá ngày càng cao?

Tại sao điện thoại cao cấp có giá ngày càng cao?

 

Tất nhiên, một chiếc smartphone thuộc phân khúc cao không thể nào được bán ra với giá rẻ. Nhưng khi theo dõi giá bán những chiếc điện thoại này chỉ trong vòng vài năm, sẽ thấy giá tăng cao từ mức khoảng 12 triệu đồng lên đến hơn 20 triệu đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng ngày càng phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu một thiết bị di động thời thượng.

Tại sao điện thoại cao cấp có giá ngày càng cao?

Một chiếc smartphone cao cấp đều có giá khá cao (Ảnh minh họa)

Xét ở góc độ của nhà sản xuất, mức giá tăng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình và dễ thấy nhất vẫn là giá linh kiện tăng cao. Trước đây, vật liệu trên các smartphone thường dùng nhựa rẻ tiền nhưng nay đều được cải tiến rõ rệt. Ngoài ra, thiết bị di động thế hệ mới còn bổ sung hàng loạt tính năng với phần cứng và nguồn lực đầu tư tương ứng như cảm biến vân tay, công nghệ sạc nhanh, audio chất lượng,…

Một nguyên nhân sâu xa hơn mà nhiều người chỉ ra cho việc giá di động cao cấp ngày một cao chính là yếu tố bão hòa thị trường. Trong bối cảnh thị trường không tăng trưởng, việc bán một chiếc di động cao cấp trở nên khó khăn hơn.

Do đó, hãng sản xuất tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra những chiếc smartphone thật sự đẳng cấp, bán giá cao để thu lợi nhuận lớn trên mỗi đơn vị máy thay vì bán số lượng lớn như thời thị trường còn dễ thở trước đây.

Riêng với người dùng, có thể mức giá tăng cao chưa chắc khiến họ cảm thấy bất mãn? Điều đó thể hiện rõ qua doanh số bán hàng kỷ lục của các hãng điện thoại, điển hình như Samsung và Apple.

Bình luận qua email Bình luận qua Facebook

Chưa có bình luận

Gọi Ngay
Chỉ Đường